20 Th3 2018

Tin tức

Kỹ năng mềm – Kỹ năng không thể thiếu của người lao động

Ngày nay, yêu cầu tuyển dụng đối với người lao động của các doanh nghiệp ngày càng cao, vì vậy người lao động cần phải từng bước hoàn thiện bản thân bằng các hoạt động nghiên cứu và học tập để nâng cao trình độ. Tuy nhiên, việc nâng cao trình độ chưa đủ mà người lao động cần phải hoàn thiện các kỹ năng đặc biệt là kỹ năng mềm. Trong bài viết này chúng tôi muốn đề cập đến vấn đề tại sao kỹ năng mềm rất quan trọng đối với người lao động.

Theo một nghiên cứu của Wikipedia cho thấy người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị. Những người sử dụng lao động coi trọng các kỹ năng “mềm”, bởi vì các nghiên cứu cho thấy chúng là một nhân tố đánh giá rất hiệu quả bên cạnh những kỹ năng công việc truyền thống hay còn gọi là kỹ năng “cứng”. Một cuộc nghiên cứu mới đây cũng cho thấy những tiêu chuẩn để đánh giá con người như sự tận tâm, tính dễ chịu cũng là những nhân tố dự báo quan trọng đối với sự thành công trong nghề nghiệp giống như khả năng về nhận thức và kinh nghiệm làm việc (theo BWPortal).

Theo Viện Nghiên cứu Giáo dục, năm 2010 có khoảng 83% sinh viên ra trường bị đánh giá là thiếu Kỹ năng mềm. Cũng theo khảo sát từ 5000 sinh viên Đại học ở TP.HCM, 89% cho rằng cần thiết, 43% sinh viên không biết học Kỹ năng mềm ở đâu và học bằng cách nào? Không hiếm sinh viên đạt kết quả học tập tốt nhưng khi phỏng vấn xin việc lại gặp nhiều khó khăn. Thực tế cho thấy, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, đặt vấn đề, teamwork, giao tiếp tiếng Anh… vẫn là điểm yếu của lao động Việt Nam.

Từ những nghiên cứu trên, chúng ta nhận thấy rằng kỹ năng mềm là rất quan trọng đối với người lao động hiện nay. Để hiểu rõ hơn về kỹ năng mềm chúng ta hãy bắt đầu từ việc tìm hiểu về kỹ năng cứng. Kỹ năng cứng thường được hiểu là những kiến thức, đúc kết và thực hành có tính chất kỹ thuật nghề nghiệp. Kỹ năng cứng được cung cấp thông qua các môn học đào tạo chính khóa, có liên kết lô-gich chặt chẽ, và xây dựng tuần tự. Thời gian để có được kỹ năng cứng thường rất dài, hàng chục năm, bắt đầu từ những kiến thức kỹ năng cơ bản ở nhà trường phổ thông qua các cấp như: Tư duy hình học, tư duy ngôn ngữ-văn phạm, các hệ thống khái niệm lý thuyết cơ bản vật lý hóa học sinh học toán học… và những kiến thức kỹ năng này được phát triển dần lên các mức độ cao hơn, thông qua giảng dạy, thực hành và tự học một cách hệ thống (Wikipedia).

Như vậy, kỹ năng mềm là gì? Kỹ năng mềm là một thuật ngữ xã hội học chỉ những kỹ năng có liên quan đến việc sử dụng ngôn ngữ, khả năng hòa nhập xã hội, thái độ và hành vi ứng xử áp dụng vào việc giao tiếp giữa người với người. Kỹ năng mềm là những kỹ năng có liên quan đến việc hòa mình vào, sống với hay tương tác với xã hội, cộng đồng, tập thể hoặc tổ chức (Wikipedia). Kỹ năng mềm dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản trị thời gian, kỹ năng đàm phán thương lượng, kỹ năng tư duy, kỹ năng giải quyết xung đột, kỹ năng hoạch định và kiểm soát công việc…

Từ khái niệm về kỹ năng mềm ở trên, chúng ta nhận thấy rằng cho dù bạn làm công việc gì thì cũng cần phải có kỹ năng mềm. Nếu như bạn thiếu những kỹ năng mềm thì cho dù bạn có là công nhân hay giám đốc thì bạn cũng khó thành công trong công việc. Như vậy, những kiến thức chuyên ngành mà người lao động được trang bị ở trường học chỉ là điều kiện cần, người lao động muốn hoàn thiện bản thân và thành công trong cuộc sống thì cần phải trang bị những kiến thức về kỹ năng mềm.


PhanGia Corp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *